Đối tác nước ngoài
Bảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáo
Mỗi cửa vẫn có một chìa khóa riêng
Thứ bảy, 23 Tháng 4 2011 03:22 Viết bởi Administrator

Có rất nhiều nguyên tắc được quy định cũng như gợi ý cho việc bố trí cửa và hướng mở cửa. Điều này tốt nhất chủ nhà hãy nhường quyền quyết định cho các kiến trúc sư sau khi đã bàn bạc kỹ về thói quen sử dụng của mình, nếu không sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng, thậm chí không an toàn sẽ dẫn đến nhiều mối nguy hiểm.


Đáp ứng nhu cầu sử dụng cửa trong nội thất đã có rất nhiều nghiên cứu ứng dụng. Có một ứng dụng mà có thể còn ít gia chủ được biết - hệ thống master key (khóa tổng). Hệ thống khóa tổng sẽ khắc phục được tình trạng chủ nhà luôn phải mang theo mình một chùm chìa khóa nặng trịch và càng khó khăn hơn đối với những nhà có nhiều cửa.

Với hệ thống này, mỗi cửa vẫn có một chìa khóa riêng và không thể lẫn lộn được, tuy nhiên tùy theo yêu cầu của nhà mà các nhà cung cấp sẽ sắp xếp hệ thống cửa trong nhà để thiết lập các chìa khóa master. Vì dụ: chủ nhà chỉ cần giữ một chìa khóa duy nhất là có thể mở được tất cả các cửa trong nhà; người giúp việc giữ một chìa khóa duy nhất để mở cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, khu giặt giũ và các phòng được phép; người con lớn chỉ cần một chìa khóa là có thể mở được cửa tất cả các phòng trong nhà trừ phòng ba mẹ...

Hơn nữa, căn nhà trong đô thị thời hiện đại còn phải được quan tâm đến yêu cầu về sự an toàn. Cửa cũng có thể trở thành một thành phần chống cháy thiết yếu. Đối với nhà dân, tuy chưa có một quy định nào cụ thể về cửa chống cháy, tuy nhiên trên thực tế cũng đã có không ít các gia chủ đặt yêu cầu về chống cháy cho các phòng, các khu vực quan trọng.

Cửa chống cháy, sau khi hoàn thiện, bề mặt đẹp không thua kém bất cứ loại cửa nào, kể cả cửa gỗ. Dĩ nhiên, với sức nặng của các lớp cấu tạo thép chống cháy cần phải yêu cầu các loại bản lề, khung bao chịu được sức nặng lớn hơn và an toàn hơn. Các nhà sản xuất trong nước hiện đã sản xuất được các loại cửa chống cháy này nên giá thành không còn "quá sức" với nhiều người: loại cửa có khả năng chống cháy lên đến 75 phút, được hoàn thiện bằng gỗ trang trí giá khoảng 4 triệu đồng/bộ.

Hỗ trợ trực tuyến

Hot line:

  • 094 88 88 565

Tư vấn

Liên kết website
Bảng quảng cáo