Đối tác nước ngoài
Bảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáoBảng quảng cáo
Chọn cửa cho phòng tắm kính
Thứ sáu, 05 Tháng 10 2012 08:11 Viết bởi Administrator

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn kiểu buồng tắm đứng vách kính hiện đại cho phòng tắm của gia đình mình. Tuy nhiên những kiến thức về lựa chọn loại sản phẩm này của người tiêu dùng vẫn còn khá hạn chế.

Sau đây là một vài lưu ý cơ bản mà bạn cần biết khi lựa chọn cửa cho buồng tắm kính vách đứng:
Có 5 loại cửa chính là: 
1. Cửa kéo ( cửa đẩy ) có khung
2. Cửa kéo ( cửa đẩy ) không khung
3. Cửa trượt
4. Cửa gấp
5. Cửa gấp đôiCửa kéo ( Cửa đẩy ) có khung:


Loại cửa này thường làm bằng kính mờ có gia cường thêm các khung kim loại và tay cầm bằng inox . Các phòng tắm hai mặt thường dùng loại cửa này để tăng độ bền và thẩm mĩ. Tuy nhiên cửa này sẽ thật là bất tiện với những người có thời gian eo hẹp . Lý do ở đây là sau một thời gian sử dụng nước sẽ tích lại ở các khe và khung cửa,kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn và nấm mốc.Chỉ cần hai tuần bạn không vệ sinh thôi phòng tắm của bạn đã trông thật khủng khiếp . Thêm một lý do bất tiện nữa đó là sự tích lũy của xà phòng , nước tắm ...vv đọng lại trên các bề mặt kính . Khi đó thì thật là mất thời gian để lau chùi và vệ sinh cho phòng tắm trở lại trạng thái ban đầu

Cửa kéo ( Cửa đẩy )không khung


Cửa tắm không khung được làm bằng kính và hiện nay rất phổ biến. Loại cửa này tạo ra cảm giác thoáng đãng và nhẹ nhàng hơn cho một không gian mờ ảo. Chúng dễ vệ sinh hơn so với model có khung kiểu cổ điển ở trên . Đó là sự lựa chọn của rất nhiều người trong đó có cả cửa được làm bằng chất liệu crôm và đồng thau. Kiểu cửa này đang trở nên rất phổ biến vì chúng rất quyến rũ và an toàn.

Cửa trượt:


Là một lựa chọn tốt cho một không gian hạn chế . Do chiếm một khoảng không gian nhỏ nhất trong phòng tắm của bạn nên bạn có thể kết hợp với 1 bồn tắm nhỏ phía dưới hoặc một vòi tắm phía trên. Cửa trượt cần rãnh để có thể hoạt động được khi chúng trượt để mở ra và đóng vào. Loại cửa này được biết đến như cửa lùa.
Một số bất tiện khi dùng cửa trượt:
-Bụi và dầu có thể bắm vào rãnh trượt gây khó khăn trong việc vệ sinh
-Do tính tự nhiên của thiết kế, cửa trượt gây chồng chéo trong khi vệ sinh

Cửa gấp:


Loại cửa này phải quay trên bản lề khi mở. Cánh cửa tạo ra một nét thanh lịch nổi bật. Nhưng chúng yêu cầu một khoảng không gian phù hợp để có thể mở hướng ra phía ngoài. Và chúng có thể quay hai chiều hoặc một chiều. Loại cửa quay một chiều phải đươc mở hướng ra phía ngoài để tránh cho người dùng bị kẹt bên trong khe của cánh cửa.

Cửa gấp đôi :
Cửa gấp đôi không rãnh là sự kết hợp của 2 thiết kế trên. Nó là sự tiếp nối sáng tạo của bình phong. Những cánh cửa làm việc dự trên phong cách của những phần gấp khúc. Khi hoạt động, chúng chiếm một khoảng không gian nhỏ nhất và không cần đển rãnh nên rất sạch sẽ. Chúng cũng là một rào ngăn an toàn dành cho những ngừời có tuổi và tàn tật.

Theo Archi.vn
Hỗ trợ trực tuyến

Hot line:

  • 094 88 88 565

Tư vấn

Liên kết website
Bảng quảng cáo